Menu

Tây Ban Nha lập kỷ lục buồn sau thất bại trước Anh (16/10)

nhacaivip.net Với thất bại 2-3 ngay tại Sevilla trước đội tuyển Anh đêm qua, đội tuyển Tây Ban Nha đã đón hàng loạt kỷ lục buồn.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã khởi đầu cực tốt ở Nations League với 2 chiến thắng trước Anh và Croatia ở bảng 4 League A. Dù vậy, đêm qua, họ đã bất ngờ thúc thủ trước đội tuyển Anh với tỷ số 2-3 ngay trên sân nhà ở Sevilla.

Tây Ban Nha lần đầu để thủng lưới 3 bàn trên sân nhà trong trận đấu chính thức

Tây Ban Nha lần đầu để thủng lưới 3 bàn trên sân nhà trong trận đấu chính thức

Thất bại này đã khiến Tây Ban Nha lập kỷ lục buồn. Theo đó, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Tây Ban Nha thủng lưới 3 bàn trên sân nhà trong trận đấu chính thức. Thậm chí, ba bàn thắng của đội tuyển Anh trong trận đấu này được thực hiện ngay trong hiệp 1 bởi Sterling (16’, 38’) và Rashford (29’).

Bên cạnh đó, đây cũng là thất bại đầu tiên của Tây Ban Nha trên sân nhà sau… 15 năm. Lần cuối cùng, họ nếm trái đắng tại “đất Mẹ” đó là thất bại với tỷ số 0-1 trước Hy Lạp tại Zaragoza vào năm 2003 trong khuôn khổ vòng loại Euro 2004.

Chưa hết, Tây Ban Nha cũng lần đầu tiên nếm trải thất bại trên sân nhà trước đội tuyển Anh sau 31 năm. Lần cuối cùng, họ thua trước Tam Sư tại đây vào tháng 2/1987. Khi ấy, La Furia Roja đã gục ngã với tỷ số 2-4.

Sau đó, Tây Ban Nha đã có thêm 3 lần gặp đội tuyển Anh trên sân nhà. Kết quả, họ toàn thắng cả 3 trận với các tỷ số 1-0 (2004), 2-0 (2009) và 2-0 (2015). Tất cả đều là các trận giao hữu.

Dù sao, thất bại trước đội tuyển Anh không làm Tây Ban Nha mất đi ngôi đầu bảng 4 League A. Họ đã có được 6 điểm sau 4 trận, hơn đội xếp thứ 2 là Anh 2 điểm. Croatia đứng cuối bảng khi chỉ có được 1 điểm.

H.Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *