Cờ tỷ phú là trò chơi cực kỳ hấp dẫn và phổ biến trên toàn thế giới. Khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo anh em. Nếu như đang tìm hiểu về game này hãy cùng NhaccaiVIP khám phá chi tiết luật chơi và cách chơi cờ tỷ phú qua bài viết dưới đây

Cờ tỷ phú là trò chơi như thế nào?

Đây là trò chơi đấu trí được phát triển và sản xuất bởi nhãn hiệu Parker Bros của công ty Hasbro chuyên cung cấp đồ chơi. Những người chơi sẽ liên tiếp sử dụng cách tung xúc xắc để đưa ra quyết định nên mua, bán, cho thuê hoặc các giao dịch khác. Mục đích cuối cùng là giành được càng nhiều tài sản sẽ thắng.

Giới thiệu trò chơi cờ tỷ phú

Giới thiệu trò chơi cờ tỷ phú

Khi cách chơi bài tỷ phú được biết đến rộng rãi, các nhà cái nhanh chóng triển khai và phát triển đưa trò chơi này trở thành tựa game online. Tạo điều kiện cho anh em đam mê cờ tỷ phú có thể tham gia giải trí bất cứ lúc nào chỉ bằng điện thoại hoặc máy tính.

Xem thêm >>> Cách Chơi Dream Catcher Hay Nhất Từ Cao Thủ

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ tỷ phú cho tân thủ

Nhìn chung, đối với nhiều anh em tựa game này có khá mới. Theo dõi ngay các thông tin dưới đây để biết chi tiết về cách chơi cờ tỷ phú.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú cho tân thủ

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú cho tân thủ

Giới thiệu về bộ cờ

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 bộ cờ tỷ phú bao gồm những gì? Cụ thể:

 • 1 đến 2 viên xúc xắc
 • 1 bàn cờ được thiết kế riêng cho trò chơi.
 • Mô hình con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho người chơi.
 • Nhà, khách sạn, các đồ vật liên quan đến bất động sản kèm với sổ đỏ tượng trưng.
 • Các loại thẻ: Thẻ cơ hội, thẻ khí vận.
 • Tiền, khay đựng tiền ngân hàng.

Thiết kế về bàn cờ

Đối với cách chơi cờ tỷ phú, việc tìm hiểu bàn cờ là điều cần thiết. Tuy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau, các địa điểm, ký hiệu trên bàn cờ tỷ phú sẽ được thiết kế khác nhau với tên gọi khác nhau.

Thiết kế bàn cờ tỷ phú

Thiết kế bàn cờ tỷ phú

Nhưng điểm chung là chúng đều được chia thành 40 ô nhỏ để ghi tên các địa điểm, địa danh nổi tiếng trong nước. Ngoài ra còn 3 ô hình dấu chấm hỏi và 3 ô hình rương kho báu.

Luật chơi

Để ván game được bắt đầu phải có ít nhất 2 game thủ trong bàn cược. Lần lượt từng người sẽ gieo xí ngầu và di chuyển các con vật/đồ vật của mình trên bàn cờ đi theo số ô tương ứng số chấm trên viên xúc xắc.

Tại vị trí dừng lại cuối cùng, anh em sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng được ghi trên bàn cờ. Ví dụ như mua nhà, mua đất, trả tiền thuê nhà, đi tù,….

Cách chơi cờ tỷ phú này sẽ diễn ra liên tục qua nhiều vòng và kết thúc khi xảy ra một trong các sự kiện dưới đây:

 • Tất cả người chơi đều phá sản chỉ còn duy nhất 1 người.
 • Game thủ mua được tất cả các thành phố trên dùng 1 con đường.
 • Anh em mua đủ 5 điểm du lịch.
 • Sở hữu 3 cặp màu.

Ngoài ra, nếu đã trải qua 30 lượt chơi hoặc thời gian ván game đã kéo dài hơn 25 phút mà chưa xảy ra các tình huống trên người chiến thắng sẽ được quy định riêng. Cụ thể ai đang sở hữu nhiều tiền nhất trong ván sẽ là người thắng cuộc.

Xem thêm >>> Cách Chơi Euro Baccarat “Chi Tiết & Đơn Giản” Nhất

Chi tiết các bước chơi cờ tỷ phú

Khi đã tụ tập đông đủ từ ít nhất 2 người trở lên tất cả mọi người sẽ cùng chọn ra 1 người giữ vai trò quản lý ngân hàng và mở đấu giá khi cần. Nhiệm vụ của người này là được phép chỉ định có quyền thu thuế, thu tiền phạt, tiền lãi từ những người chơi khác.

Chi tiết cách chơi cờ tỷ phú

Chi tiết cách chơi cờ tỷ phú

Ngân hàng sẽ giữ vai trò và trách nhiệm giữ nhà, khách kèm sổ đỏ khi chưa có ai mua đất hay mua nhà. Đối với những người chơi còn lại sẽ đặt các con vật tượng trưng cho mình lên ô bắt đầu. Sau đó sẽ lần lượt tung xúc xắc để biết được các bước sẽ đi tiếp theo. Tại vị trí dừng lại cuối cùng, anh em sẽ thực hiện yêu cầu được ghi trên đó:

 • Mua đất hoặc xây thêm bất động sản nếu vị trí đó chưa có ai.
 • Phải trả tiền thuê đất, thuê nhà nếu di chuyển vào các ô đã có người mua trước đó.
 • Yêu cầu người chơi mua lại đất, nhà từ những đối thủ còn lại.
 • Vị trí yêu cầu người chơi mở thẻ Cơ hội hoặc Khí vận,…

Trong trường hợp cách chơi cờ tỷ phú sử dụng đến 2 viên xúc xắc, khi thực hiện tung lên 2 mặt có số chấm bằng nhau vẫn sẽ đi các bước như bình thường. Tuy nhiên sau đó anh em sẽ có thêm một lượt tung xúc xắc miễn phí nữa.

Nhưng nếu 3 lần tung xúc xắc liên tiếp đều ra 2 mặt có điểm số bằng nhau sẽ không nhận được lợi thế. Thay vào đó sẽ bị “vào tù” dù đang ở bất kỳ vị trí nào trên bàn cờ.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ của NhacaiVIP về cách chơi cờ tỷ phú. Luật chơi của trò này rất đơn giản cùng với hướng dẫn của bài viết hy vọng sẽ giúp anh em đang tò mò về game này có thể bắt đầu chơi một cách đơn giản. Ngoài việc chơi cờ tỷ phú truyền thống các game thủ nên lựa chọn hình thức online để có thể thuận tiện chơi bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *