Menu

Chuyện Barca và Neymar: Cần một sự thứ tha!

BongDa.com.vn Trong tình cảnh hiện tại, có lẽ viễn cảnh Neymar trở lại Camp Nou sẽ là kịch bản tốt nhất cho tất cả các bên.


Kẻ phản bội hay kẻ tham tiền, đó là những từ mà người Catalan đã dùng để nói về Neymar ngày anh rời Camp Nou để chạy theo tiếng gọi của Paris Saint Germain để tới kinh đô ánh sáng. Rất nhiều nguyên nhân đã được đưa ra để lý giải cho quyết định chia tay khi tình còn dang dở của tiền đạo người Brazil. Mức lương, thưởng cộng thêm khoản lót tay khổng lồ? Có thế lắm chứ. Thế nhưng lý do lớn nhất, có lẽ là để thoát khỏi cái bóng của Messi.

Đứng trên góc độ của Neymar, quyết định của anh đâu có sai. Thời điểm năm 2017, Neymar được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng tiếp theo, là người sẽ phá vỡ sự thống trị của bộ đôi thần thánh Lionel Messi – Cristiano Ronaldo. Thế nhưng, viễn cảnh ấy, phải đến lúc nào mới xảy ra?

Barcelona - Neymar tái hợp: Khi tất cả cùng vui! - Bóng Đá

Neymar đã chạy theo tiếng gọi của PSG.

Thực tế đã chứng minh, cả Ronaldo lẫn Messi, cả hai cứ như những người không tuổi vậy. Và Neymar khi ấy là người ở gần Messi nhất, anh hiểu rõ quãng thời gian mà El Pulga đứng trên đỉnh cao có lẽ sẽ chẳng ít hơn 5 năm. Vậy nếu cứ làm cái bóng của số 10 cho đến tận năm 30 tuổi, cơ hội nào để anh trở thành nhân vật chính nữa.

Thế nhưng không may, đến PSG rồi, vũ đài ánh sáng vẫn không thuộc về một mình Neymar. Tại Parc des Princes, một Kylian Mbappe đầy tài năng nổi lên và cùng Neymar chung mâm tại Paris. Dĩ nhiên, việc phải “chia giang sơn” như vậy không thể làm Neymar hạnh phúc. Đó là chưa kể đến việc PSG vẫn là một tay mơ ở đấu trường châu Âu, và họ không thể giúp anh có được hào quang mình muốn, để rồi chẳng ít lần, “quốc bảo Brazil” úp mở chuyện trở lại mái nhà xưa.

Barcelona - Neymar tái hợp: Khi tất cả cùng vui! - Bóng Đá

Có thể nói Mbappe, Cavani vừa là đồng đội, nhưng cũng vừa là đối thủ của Neymar.

“Messi đã giúp đỡ tôi trong thời điểm tôi cảm thấy khó khăn nhất, Messi bảo tôi đừng ngại ngùng hay sợ hãi anh ấy hoặc bất kỳ ai trong câu lạc bộ”. Đó là những gì Neymar mới nói cách đây 6 ngày, và tất nhiên, đó không phải lần đầu tiên anh “hoài niệm” về quá khứ. Có thể nói, một sự tái hợp lúc này sẽ là điều mà Neymar muốn, thế còn PSG và Barca.

Barca dĩ nhiên cũng muốn, tất nhiên là nếu điều kiện tài chính cho phép. Messi, Suarez đang dần đi đến những chương cuối cùng trong sự nghiệp, có thể sẽ chỉ 1-2 năm nữa thôi và rõ ràng là Camp Nou sắp tới sẽ cần một chỗ dựa mới.

Barcelona - Neymar tái hợp: Khi tất cả cùng vui! - Bóng Đá

Đừng quên là Messi năm nay đã 31 tuổi.

Còn PSG, giữa Mbappe cùng Neymar, có lẽ thượng tầng Parc des Princes sẽ biết phải chọn ai. Tất nhiên, trong những phát biểu mới nhất, đích thân chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã khẳng định Neymar chẳng phải để bán. Dẫu vậy, có lẽ ông cũng hiểu cả Mbappe lẫn Neymar, chẳng ai sẽ muốn làm cái bóng của ai. Có thể bây giờ mâu thuẫn chưa phát sinh, nhưng qua một vài năm nữa, khi Mbappe trở nên chín muồi hơn, còn Neymar tiến đến quãng thời gian rực rỡ cuối cùng, chẳng ai có thể nói trước điều gì cả.

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *