Ibet888 – Barca nhiều cơ hội vô địch Europa League nhất

Hôm 1/10, sau loạt trận châu Âu, FiveThirtyEight đưa ra cập nhật mới nhất về cơ hội của các đội ở Champions League và Europa League. Barca có 9% cơ hội vô địch Europa League, cao nhất trong số các CLB châu Âu. Napoli là ứng viên số hai ở Europa League với 8% khả năng vô địch, sau đó là Real Sociedad và Bayer Leverkusen với cùng xác suất đăng quang 6%.

Barca gây thất vọng khi thua Bayern và Benfica với tỷ số 0-3 ở hai lượt đầu bảng E Champions League. Ảnh: Reuters

Barca gây thất vọng khi thua Bayern và Benfica với tỷ số 0-3 ở hai lượt đầu bảng E Champions League. Ảnh: Reuters

Trong bốn đội kể trên, chỉ có Barca đang chơi ở Champions League, còn ba đội còn lại đá vòng bảng Europa League. Barca đang đứng cuối bảng E Champions League với hai trận toàn thua với tỷ số 0-3.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng ở Champions League sẽ đi tiếp vào vòng 1/8. Đội đứng thứ ba xuống chơi ở vòng 1/16 Europa League, còn đội đứng cuối bị loại. Phía trước Barca vẫn còn bốn lượt đấu, nhưng họ chỉ còn 33% cơ hội vào vòng 1/8 Champions League. Còn khả năng thầy trò Ronald Koeman phải chơi vòng 1/16 Europa League là 55%.

FiveThirtyEight còn dự đoán Man City nhiều cơ hội vô địch Champions League hơn cả, tới 22%. Bayern là ứng viên số hai với 19% khả năng vô địch, sau đó lần lượt là Ajax 11%, Liverpool 10%, Chelsea 8%, Real Madrid 5%, PSG, Atletico Madrid, Dortmund và Man Utd cùng 3%. Cơ hội để Barca lên ngôi Champions League chỉ còn 2%.

FiveThirtyEight là chuyên trang thống kê, nổi tiếng với những dự đoán bầu cử Tổng thống Mỹ. Họ còn xây dựng một bảng thứ bậc các CLB, dựa theo màn trình diễn qua các trận. Dựa vào bảng này, và kết quả đã qua của các giải châu Âu, họ mô phỏng 20.000 lần cho các khả năng, từ đó tính ra xác suất.

Hoàng An (theo 538)

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Comment