Ibet888 – Các CLB đồng ý huỷ V-League và hạng Nhất

Sau 12 vòng đã đấu, HAGL đứng đầu bảng - xếp trên đương kim vô địch Viettel.

Sau 12 vòng đã đấu, HAGL đứng đầu bảng – xếp trên đương kim vô địch Viettel.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với 14 CLB của V-League và 13 CLB của hạng Nhất. Kết quả, 100% các đội thống nhất huỷ mùa giải năm nay do ảnh hưởng của Covid-19.

Tuy nhiên, các bên chưa chốt được việc có hay không trao chức vô địch V-League 2021 cho đội đầu bảng. Tương tự, việc đội cuối bảng có phải xuống hạng Nhất và phương án chọn đội dự các giải châu lục mùa giải tiếp theo cũng chưa được thông qua. VPF sẽ xem xét theo các hướng dẫn của AFC và trình, xin ý kiến Ban chấp hành VFF.

HAGL đang dẫn đầu với 29 điểm, nhiều hơn ba điểm so với đội thứ hai Viettel. Trong khi đó SLNA đứng cuối với 10 điểm sau 12 trận. Đại diện HAGL ủng hộ phương án không xuống hạng, nhưng không đề cập tới chuyện chức vô địch.

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được bầu Đức đưa lên đá V-League từ năm 2015. Họ được đông đảo người hâm mộ yêu mến và kỳ vọng, nhưng hầu như mùa nào cũng phải vất vả đua trụ hạng. Phải tới mùa này, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang, cùng với việc Hà Nội FC sa sút, đội bóng phố núi mới “lột xác” trở thành ứng viên cho ngôi vô địch. Tuy nhiên, khi họ có nhiều cơ hội đăng quang nhất thì Covid -19 bùng phát, khiến giải đấu bị trì hoãn liên tục.

Nếu HAGL vô địch, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho ông bầu Đoàn Nguyên Đức sau tròn 20 năm làm bóng đá. Lần gần nhất ông được chứng kiến đội nhà nâng Cup đã diễn ra cách đây 17 năm, tại V-League 2004. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, bầu Đức khẳng định ông không quan tâm lắm đến việc HAGL có vô địch hay không.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021 trong các cuộc họp ngày 21/8.

Lâm Thoả

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Comment