Ibet888 – Guardiola: ‘Champions League bốc thăm lại là đúng’

“Tôi nghĩ bốc thăm lại là công bằng. Ban tổ chức đã mắc lỗi. Những chuyện như vậy đôi khi vẫn xảy ra. Đôi khi các cầu thủ hay HLV mắc lỗi, UEFA cũng có thể như vậy”, Guardiola nói.

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League

 
 

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League

Khoảnh khắc điều phối viên UEFA mắc lỗi trong lễ bốc thăm lần đầu.

UEFA đã mắc ba sai lầm trong lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League tối 13/12. Họ đưa bóng của Man Utd vào rổ có thể gặp Villarreal, dù hai đội này cùng bảng. Sau đó, xếp Liverpool vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đã cùng bảng. Sau cùng, Man Utd thì không được đưa vào rổ bóng có thể gặp Atletico, dù hai đội này đủ điều kiện gặp nhau.

Vì những lỗi này, UEFA phải tổ chức bốc thăm lại. Real cho rằng quyết định của UEFA là “bê bối” bởi họ được bốc ở cặp đầu tiên, khi UEFA chưa mắc sai lầm. Bốc lại khiến Real phải gặp PSG thay vì gặp Benfica như lần đầu.

Guardiola phấn khích trong một trận Champions League của Man City mùa trước. Ảnh: AFP

Guardiola phấn khích trong một trận Champions League của Man City mùa trước. Ảnh: AFP

“Như tôi luôn nói, tôi luôn chấp nhận sai lầm của bản thân cũng như người khác. Tôi nghĩ bốc lại là hợp lý. Như thế sẽ không còn ai nghi ngờ. Ở vòng này, gặp đối thủ nào cũng khó. Vài người đánh giá đội này giỏi hơn đội kia, nhưng tôi nghĩ đội nào cũng vậy thôi”, Guardiola nói.

Theo kết quả bốc thăm lượt đầu, Man City của Guardiola gặp Villarreal. Khi bốc thăm lại, đối thủ của họ là CLB Bồ Đào Nha Sporting Lisbon. Liverpool thì không may mắn như vậy, thay vì gặp Red Bull Salzburg, họ phải gặp ĐKVĐ Serie A Inter.

Bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League 2021-2022

 
 

Bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League 2021-2022

Lễ bốc thăm lần hai.

“Đây là cặp đấu khó hơn một chút cho Liverpool, nhưng tôi nghĩ họ vẫn tự tin. Hành quân đến sân San Siro là chuyến đi thú vị với các cầu thủ và CĐV. Liverpool vẫn là cửa trên”, Michael Owen nhận xét.

“Tôi không nghĩ có điều gì công bằng hơn là bốc thăm lại. Việc này gây thất vọng, nhưng khi làm sai, bạn cần làm lại. Sẽ có những phản ứng trái chiều nhưng UEFA chẳng còn cách nào khác là chấp nhận sai lầm và rút ra bài học”, Owen nói tiếp.

Duy Đoàn (theo Mirror)

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Comment