Ibet888 – UEFA nhận lỗi vụ bốc lại Champions League

“Khi nhận được thông tin rằng phần mềm của nhà cung cấp có vấn đề gì đó, chúng tôi đã họp ngay lập tức”, Ceferin nói hôm 16/12. “Tôi không có mặt trực tiếp, nhưng nói chuyện qua điện thoại, với các công chứng viên và những người chịu trách nhiệm về phần mềm. Họ đề nghị bốc lại toàn bộ vòng 1/8 Champions League, vì không biết chính xác lỗi phát sinh khi nào”.

Cựu tuyển thủ Nga Ashavin mở lá thăm mang tên Man Utd trong lễ bốc thăm ban đầu trưa 13/12. Ảnh: CFP

Cựu tuyển thủ Nga Ashavin mở lá thăm mang tên Man Utd trong lễ bốc thăm ban trưa 13/12. Ảnh: CFP

Chủ tịch UEFA nói thêm: “Quyết định của chúng tôi là minh bạch. Còn quá sớm để nói về hậu quả, nhưng chúng tôi đã rút ra bài học. Đây rõ ràng là một thất bại với UEFA. Chúng tôi lẽ ra không nên phụ thuộc nhiều vào công nghệ như vậy, và sẽ thông báo về các phương pháp mới. Chúng tôi xin lỗi tất cả vì những gì đã xảy ra. Nhưng như tôi đã nói, sai lầm xảy ra, nhưng không phải do con người mà là do công nghệ”.

UEFA mắc ba sai lầm trong lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League hôm 13/12. Họ đưa bóng của Man Utd vào rổ có thể gặp Villarreal, dù hai đội này cùng từng nằm cùng vòng bảng. Tương tự là trường hợp của Liverpool và Atletico Madrid. Sau cùng, Man Utd không được đưa vào rổ bóng có thể gặp Atletico, dù hai đội này đủ điều kiện gặp nhau.

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League

 
 

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở bốc thăm Champions League

Khoảnh khắc UEFA mắc lỗi ở lần bốc thăm đầu tiên vòng 1/8 Champions League hôm 13/12.

Ngay sau buổi lễ bốc thăm ban đầu, UEFA đã đổ lỗi cho bên thứ ba và quyết định tiến hành bốc thăm lại trong chiều cùng ngày. “Đây là vấn đề kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài. Họ chỉ dẫn cho người tiến hành bốc thăm biết cách chọn những đối thủ phù hợp cho đội đã được bốc. Điều đó dẫn tới sai lầm trong buổi bốc thăm”, thông cáo của LĐBĐ châu Âu có đoạn.

Real Madrid cho rằng quyết định của UEFA là “bê bối”, bởi họ được bốc ở cặp đầu tiên, khi UEFA chưa mắc sai lầm. Bốc lại khiến Real phải gặp PSG thay vì gặp Benfica như lần đầu. Trong khi đó, HLV Pep Guardiola cho rằng không bốc lại mới là “bất công”. Theo kết quả bốc thăm lượt đầu, Man City của Guardiola gặp Villarreal. Khi bốc thăm lại, đối thủ của họ là CLB Bồ Đào Nha Sporting Lisbon.

Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào 15/2 – 16/2 và 22/2 – 23/2/2022, còn lượt về diễn ra vào 8/3 – 9/3 và 15/3 – 16/3. Sau đó, UEFA sẽ lại tổ chức bốc thăm phân nhánh đá tứ kết ngày 18/3. Tại đây, không có đội hạt giống nào, và các đội từ cùng bảng hoặc cùng hiệp hội có thể đấu nhau. Ngoài ra, UEFA cũng bốc thăm để xác định đội thắng bán kết nào được chỉ định là “đội nhà” cho trận chung kết trên sân Krestovsky ở Saint Petersburg, Nga ngày 28/5.

Kết quả bốc thăm ban đầu (bị huỷ): Benfica – Real Madrid, Villarreal – Man City, Atletico – Bayern, Salzburg – Liverpool, Inter – Ajax, Sporting Lisbon – Juventus, Chelsea – Lille, PSG – Man Utd.

Kết quả bốc thăm cuối cùng: Salzburg – Bayern, Sporting Lisbon – Man City, Benfica – Ajax, Chelsea – Lille, Atletico – Man Utd, Villarreal – Juventus, Inter – Liverpool, PSG – Real Madrid.

Hồng Duy (theo Mundo Deportivo)

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Comment