Menu

Man Utd không thua vì hàng thủ Juventus, mà thua vì Pjanic

BongDa.com.vn Có nhiều lời khen dành cho hàng thủ của Juventus trong trận đấu với Manchester United, nhưng có lẽ người đóng vai trò quan trọng nhất giúp Lão Bà giành chiến thắng chính là Miralem Pjanic.


Trong trận đấu với Juventus tại vòng bảng Champions League rạng sáng nay, Mourinho đã quyết định sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 để đối phó với sơ đồ 4-3-3 của Juventus. Trong cách bố trí này, Mourinho đã bố trí Mata thi đấu ở vị trí đá như một số 10, nhưng vai trò của tiền vệ người Tây Ban Nha không chỉ là hỗ trợ tấn công, mà thực tế chủ yếu chính là tạo sức ép để Pjanic không thể phân phối bóng và mắc sai lầm.

Man Utd không thua vì hàng thủ Juventus, mà thua vì Pjanic - Bóng Đá

Kế hoạch không cho Pjanic chơi bóng của Man Utd đã phá sản hoàn toàn.

Chiến thuật này đã từng được Mourinho áp dụng rất thành công trong trận đấu với Chelsea hồi cuối tuần trước, khi người đảm nhận vai trò điều phối bóng ở giữa sân cho The Blues chính là Jorginho đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Ở trận đấu đó, Mata đã liên tục gây sức ép và không cho Jorginho có được quá nhiều khoảng trống để xử lý và chuyền bóng như thường lệ.

Tuy nhiên tại Old Trafford vào rạng sáng nay, bài cũ của Mourinho đã không đạt được thành công như mong đợi, khi Pjanic đã cho thấy sự tinh quái của mình là vượt trội hơn Jorginho rất nhiều. Ngôi sao người Bosnia luôn có xử lý tình huống rất nhanh và gọn, khiến sự áp sát của Mata dần trở nên vô nghĩa.

Sở dĩ Pjanic có thể chuyền bóng mà không cần nghĩ quá nhiều đó là vì anh đã quá hiểu cách di chuyển của những vệ tinh xung quanh như Rodrigo Bentancur và Blaise Matuidi, điều mà một tân binh như Jorginho chắc chắn sẽ cần thềm một thời gian nữa mới có được sự liên kết như thế với các đồng đội tại Chelsea.

Man Utd không thua vì hàng thủ Juventus, mà thua vì Pjanic - Bóng Đá

Pjanic luôn có những tình huống phân phối bóng rất nhanh dù liên tục bị Mata theo kèm rất sát.

Nhìn cách Pjanic thi đấu, chúng ta mới có thể thấy rõ được tầm quan trọng của những ‘số 6’ trong bóng đá hiện đại. Đây là vị trí giúp cho bộ đôi trung vệ giải tỏa được nhanh áp lực từ đối thủ với những tình huống lui về nhận và phân phối bóng ngay lập tức lên tuyến trên. Còn trong những thời điểm đội bóng đã có được sự kiểm soát nhất định, thì họ, những ‘số 6’, sẽ là những người đảm nhận vai trò phát động tấn công bằng những tình huống chuyền dài vượt tuyến.

Thực tế vào thời điểm hiện tại, những ‘số 6’ như Pjanic thật sự đã không còn bao nhiêu cầu thủ đạt đẳng cấp cao. Pjanic và Jorginho có thể đang là những người chơi hay nhất ở vị trí này vào thời điểm hiện tại, nhưng nếu so sánh với những bậc thầy như Sergio Busquets và Andrea Pirlo trong thời đỉnh cao, thì họ vẫn còn kém rất xa.

Video tài năng của Pjanic

Được đăng bởi: ibet888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *