Menu

Top 20 cầu thủ đắt giá nhất: Không có C.Ronaldo (1/6)

nhacaivip.net Công ty kiểm toán KPMG vừa công bố danh sách 20 cầu thủ đắt giá nhất thế giới ở thời điểm này. Trong đó, ngôi sao C.Ronaldo không có tên.

KPMG là công ty kiểm toán uy tín của thế giới. Hôm qua, công ty này vừa công bố danh sách 20 cầu thủ đắt giá nhất thời điểm này. Đây là tính toán của KPMG dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như phong độ, tuổi tác, tiềm năng phát triển, thời hạn hợp đồng…

Top 20 cầu thủ đắt giá nhất: Không có C.Ronaldo - 1

C.Ronaldo không còn nằm trong top 20 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Trong đó, đáng chú ý, ngôi sao C.Ronaldo không có tên trong danh sách này. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 35. Do đó, giá của anh ngày càng tụt thê thảm.

Bên cạnh đó, vì yếu tố dịch bệnh nên giá trị của hầu hết ngôi sao hàng đầu thế giới đều sụt giảm. Tiền đạo trẻ Mbappe vẫn là người được định giá cao nhất thế giới ở thời điểm này với 177 triệu euro. Mức giá này đã sụt giảm đáng kể so với thời điểm tháng 2 năm nay (tức trước khi các giải nghỉ thi đấu vì dịch). Khi ấy, Mbappe được định giá 225 triệu euro.

KPMG cũng đặt giả thiết rằng mức giá của Mbappe sẽ tăng lên 188 triệu euro nếu như giải Pháp tiếp tục thi đấu. Nhưng điều này đã không xảy ra bởi giải Ligue 1 đã chính thức kết thúc sớm.

Đứng ở vị trí thứ 2 cũng là cầu thủ khác của PSG, đó là Neymar, người được định giá 137 triệu euro. Cũng như Mbappe, giá trị của Neymar đã giảm 21,7% so với thời điểm trước dịch bệnh.

Top 20 cầu thủ đắt giá nhất: Không có C.Ronaldo - 2

Top 20 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Sterling cũng bị giảm giá 13,8% so với thời điểm tháng 2, khi chỉ còn được định giá 129 triệu euro. Tuy nhiên, nếu như Premier League trở lại thì giá trị cầu thủ này được kỳ vọng nâng lên 134 triệu euro.

Dù sắp bước sang tuổi 33 nhưng Messi vẫn được định giá 127 triệu euro và xếp thứ 4 trong danh sách. Dù vậy vấn đề ở chỗ El Pulga lại là người bị tụt giá sâu nhất khi tụt tới 27,5% (trước dịch được định giá 175 triệu euro). Cũng giống như C.Ronaldo, Messi sẽ ngày càng tụt giá theo thời gian.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Mohamed Salah (124 triệu euro), Jadon Sancho (121 triệu euro), Sadio Mane (116 triệu euro), Harry Kane (112 triệu euro), Kevin de Bruyne (99 triệu euro) và Marcus Rashford (96 triệu euro).

Ngôi sao Eden Hazard của Real Madrid đã tụt giá thê thảm khi tụt xuống vị trí thứ 11 với chỉ 95 triệu euro. Ở mùa giải này, tiền vệ người Bỉ không có được phong độ tốt cùng Los Blancos.

H.Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *